นายเทียน กล่ำบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ เป็นประธานในพิธีประกาศนโยบาย มาตรการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมในวันสิ่งแวดล้อมโลก ในวันที่ 5 มิถุนายน 2562โดยมีนางวรรณดี น้องเพ็ง ปฏิบัติหน้าที่รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารทั่วไป หัวหน้าโครงการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมกล่าวรายงาน จากนั้นเป็นกิจกรรมเดินณรงค์และแจกแผ่นพับและหนังสือให้ความรู้แก่บุคคลชุมชนโดยรอบโรงเรียน