วันที่ 2 สิงหาคม 2560 โรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญจัดการอบรมตามโครงการ”รู้ก่อนผิด คิดก่อนหลงทาง”โดยศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ของโรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ ณ ห้องดอกแก้ว โรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญโดยมีนายเทียน  กล่ำบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนกล่าวต้อนรับ ท่านรองอธิบดีผู้พิพากษาสมทบกลางเป็นประธานในพิธี ดร.สุทธศรี  วงษ์สมาน รองฯประธานศาลเยาวชนกลางกล่าวรายงาน รองศึกษาธิการภาค1กระทรวงศึกษาธิการกล่าวแสดงความยินดีและสนับสนุนโครงการร่วมด้วยคณะผู้พิพากษาสมทบที่ร่วมเป็นเกียรติ นอกจากนั้นดร.นิลุบล ลิ่มพงศ์พันธ์ุ ประธานผู้พิพากษาฯมอบอุปกรณ์กีฬาและท่านเกศรินทร์  คุณาวิชยานนท์ ผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวกลางมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนจำนวน 10 ทุน จากนั้นนางสาวพรนุช  สถาผลสวัสดิ์และนายชยุต  พ่วงมหา เป็นวิทยากรให้ความรู้เแก่นักเรียน